Thay Đổi Tư Duy – Thay Đổi Cuộc Đời

Thay Đổi Tư Duy – Thay Đổi Cuộc Đời: Tha thứ, luật hấp dẫn và suy nghĩ tích cực Tải Về Miễn Phí Sách

Có thể nói, mỗi con người chúng ta luôn muốn hướng đến một cuộc sống lạc quan với lối tư duy tích cực. Vậy tư tuy tích cực là gì? Tư duy tích cực có ảnh hưởng thế nào đối với mỗi cá nhân, mỗi tập thể trong một như thế nào? Các nhân tố nào tạo nên một lối tư duy tích cực?

Theo một số định nghĩa của các nhà nghiên cứu tâm lý, tư duy có nghĩa là suy nghĩ, là một thái độ sống, một cái nhìn về cuộc đời và sự sống. Do đó, duy tích cực chính là sống tích cực, có thái độ tích cực với mọi hoàn cảnh, nhìn mọi sự, mọi vật, mọi vấn đề xung quanh theo một cách hay, đẹp và tốt, biến cái xấu thành cái tốt, luôn luôn hướng đến hành động để làm mọi sự tốt hơn. Có lối suy nghĩ tích cực cũng sẽ giúp chúng dễ dàng vượt qua căng thẳng và dễ thành công trong cuộc sống hơn.

Trong cuộc sống hiện đại với nhịp sống vội vàng, gấp gáp và mọi thứ diễn ra nhanh chóng như ngày nay, chắc hẳn mỗi chúng ta sẽ có lúc gặp phải những chuyện làm chúng ta thấy mệt mỏi, chán nản. Điều quan trọng không nằm ở chuyện gì xảy ra với bạn mà là cách bạn phản ứng với nó. Khi đối mặt với những khó khăn này, người bi quan thường tập trung vào nguyên nhân gây ra khó khăn, họ tìm cách đổ lỗi cho hoàn cảnh. Trong khi, người có suy nghĩ tích cực sẽ tập trung vào việc tìm giải pháp để giải quyết vấn đề.

Rất nhiều người đồng ý rằng tư tuy tiêu cực là một thất bại, một điểm chết. Chính vì vậy mỗi khi phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống, chúng ta không thể chỉ đơn giản chon cách lẩn tránh chúng, mà chúng ta cần tích cực đối mặt, thay đổi góc nhìn vấn đề, thay đổi cách tư duy, đánh giá và giải quyết vấn đề. Chỉ khi có suy nghĩ tích cực, tâm trạng của chúng ta mới tốt hơn lên, vui hơn, cảm nhận được niềm hạnh phúc mà còn giúp chúng ta tạo ra hạnh phúc cho chính mình và những người xung quanh.

Để rèn luyện được lối suy nghĩ và tư duy tích cực chúng ta cần một quá trình tự rèn luyện và hoàn thiện bản thân, và sống với tinh thần lạc quan, yêu đời. Suy nghĩ tích cực sẽ giúp chúng ta tìm ra giải pháp vượt qua để sống tốt hơn mỗi ngày, cân bằng được cuộc sống, và không ngần ngại đối diện với khó khăn và loại bỏ được những cảm xúc tiêu cực đang mâu thuẫn, xung đột bên trong tâm trí chúng ta.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng chỉ có hoa thơm và trái ngọt mà thực chất đầy rẫy những khó khăn, chông gai, và trắc trở. Để có được cuộc sống an nhiên hạnh phúc, chúng ta hãy dần thay đổi cách nhìn mọi việc trong đời mình với những góc nhìn tươi sáng, và lạc quan hơn.

Tải Về Miễn Phí Sách

Bốn bước để tha thứ PDF

Bốn bước để tha thứ KINDLE

Bốn bước để tha thứ EPUB

Bốn bước để tha thứ
Cách hay để tìm đến tự do, hạnh phúc và thành công.
William Martin Fergus

ISBN: 978-1-942574-70-5