Có gì để mà tha thứ?

Tải về miễn phí Ebook

Đức Phật từng nói: Từ vô thủy kiếp tới nay, những giọt nước mắt chúng sinh nhiều hơn nước của bốn đại dương cộng lại.

Bản thể vũ trụ vô cùng rộng lớn bao la nhưng chẳng thoát khỏi dòng chảy luân hồi. Con người cũng như muôn loài khác cũng đều sanh tử trầm luân. Nhưng tự thuở khai sinh, con người tự nhận mình là “tôi”. Chữ tôi vốn chỉ để phân biệt giữa người này với người kia đã trở thành chữ “ngã” đầy kiêu mạn. Cũng vì chữ “tôi”, ngã mạn ấy mà nhân gian lắm chuyện chẳng ngày yên bình.

Bao nhiêu giành giật, hơn thua cũng vì cái tôi sinh diệt nhất thời ấy. Kẻ mê thì ham dục mà làm hại người. Kẻ tỉnh thì buông nhẹ, người hại ta cũng là hại chính mình, ta còn thương thay cho kẻ mưu hại ta, huống chi không thể nói lời tha thứ. Cuộc đời toàn những ngang trái, nhưng cũng chỉ như hoa trong gương, như bóng trăng nơi đáy hồ, nói thực không phải thực, nói hư chẳng phải hư. Kẻ chấp là thực thì bám chặt lấy mà cầu thân vinh hiển tới mộng mị đảo điên. Kẻ chấp là huyễn ảo dễ buông lơi mà làm tổn thương chính mình, kết cục chẳng đi tới đâu. Tải về miễn phí Ebook

Hãy tha thứ cho chính bản thân mình! Đó là cách tốt nhất để tha thứ cho người khác. Rồi một ngày, bạn sẽ hiểu rằng, ta và người vốn là một chẳng phải hai. Tha thứ cho chúng ta vì đã làm tổn thương nhau giữa cuộc đời vô định đang lăn trôi giữa chốn luân hồi. Hãy tha thứ cho “tôi” hôm nay vì còn nghĩ vì tôi quá nhiều. Tha thứ cho tôi đã buông lời tổn thương người. Tha thứ cho tôi vì hôm nay tôi đã quá mệt mỏi với người. Tha thứ và làm lặng yên những dục vọng trong chính tôi, để tôi học cách cúi đầu xuống trước khi có thể ngẩng cao đầu lên mà đón nhận những ngang trái trong cuộc đời chực che lấp đi tự tánh chân nguyên trong tôi và đón nhận những khổ đau người khác gây ra cho tôi trong bình yên, bao dung.

Ngươi có thể cầm nắm được những nỗi khổ đau và tổn thương kia không!…

Vậy có gì để mà tha thứ!

Tải về miễn phí Ebook

Bốn bước để tha thứ PDF

Bốn bước để tha thứ KINDLE

Bốn bước để tha thứ EPUB

Bốn bước để tha thứ
Cách hay để tìm đến tự do, hạnh phúc và thành công.
William Martin Fergus

ISBN: 978-1-942574-70-5