Làm thế nào để tha thứ cho Yourself (cho chính mình)

Làm thế nào để tha thứ cho Yourself. Bốn bước để tha thứ

Tải về miễn phí Ebook

Hãy xem xét những điều tốt đẹp bạn có thể làm; chứ không phải là xấu bạn không thể hoàn thành được.


Để tha thứ cho chính mình, bạn có thể cần phải nghĩ ra một cách phù hợp để thực hiện đền bù cho người khác. Thày đổi thành những điều rất tốt để làm, nhưng xem ra cho tự trừng phạt cải trang thành ăn năn. Thay đổi, hoặc thậm chí suy nghĩ về việc sửa đổi, sẽ mang lại cho bạn một cảm giác nhẹ nhõm. Nếu không thì nó có thể là một số hình thức tự hại, hoặc tự trừng phạt trong ngụy trang. Thay đổi khiến bạn lo lắng; nhưng nó không nên làm hại bạn.

Nếu bạn không tiếp cận người khác thật sâu (họ ra khỏi cuộc sống của bạn vì lý do gì) nhưng bạn muốn thay đổi, sau đó làm điều đó bằng mục đích cá nhận, loại hào phóng hay hữu ích cho người cùng chủng tộc, nhóm hoặc loại người – hoặc thậm chí chỉ cần một người nào đó một cách ngẫu nhiên.

Bạn có tin rằng đức chúa trời đã tha thứ cho bạn trước khi bạn có thể tha thứ cho mình? Nếu vậy, hãy tự hỏi làm thế nào bạn biết rằng điều đó đã không đã xảy ra. Sau đó, cố gắng và hoàn thành các bước như trên và xem nếu bạn đã rõ ràng hơn. (Xem liệu Thiên Chúa tha thứ cho tôi?)

Trong tha thứ cho chính mình qua 4 bước về cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên, chúng ta thay đổi bước ba bằng cách thêm một phần vào cách những người khác sẽ được hưởng lợi từ chúng ta trong việc tha thứ cho bản thân mình.

Bước 1:
Tôi muốn tha thứ cho bản thân mình:

Lựa chọn cụ thể.

Ví dụ: Tôi muốn tha thứ cho bản thân mình để có được vì đã nói những điều gây tổn thương cho anh trai tôi.

Bước 2:
tôi muốn biểu lộ những cảm xúc:

Liệt kê những cảm giác bạn có xung quanh sự việc trên. Bạn cần phải thừa nhận những cảm xúc để biểu lộ chúng chân thành nhất.

Ví dụ; sợ bị trừng phạt, tự trách móc, tự ghét, cảm giác tội lỗi, xấu hổ, vv

Bước 3A
. Tôi xác nhận rằng tha thứ cho tình trạng này sẽ có lợi cho tôi như tôi sẽ:

Liệt kê những lợi ích đó sẽ đến với bạn khi bạn trở nên có thể tha thứ cho mình. Những lợi ích có thể bao gồm việc giúp bạn tự do của những cảm giác bạn được liệt kê trong bước 2, và cảm giác trái ngược của chúng. Lợi ích cũng có thể bao gồm khả năng để tạo ra các mối quan hệ tốt hơn, nhận được một công việc tốt hơn, có nhiều tiền hơn, vv, tùy thuộc vào những gì có liên quan đến những gì nó là bạn đang tha thứ cho mình.

Ví dụ; cảm thấy hạnh phúc hơn, được tự do, thoải mái hơn và như vậy.

Vì đây là một quá trình tự tha thứ chúng ta tiếp theo bước 3B, với bốn bước bình thường như trên. Trong bước này, chúng tôi tập trung vào những cách khác sẽ được hưởng lợi từ bạn tha thứ cho chính mình. Một số lợi ích có thể là khiến bạn quay cuồng từ những lợi ích bạn nhận được từ tha thứ cho chính mình; một số có thể có những lợi ích mà đến với người khác khi bạn trở nên sống động hơn và sáng tạo.

Bước 3B. Tôi xác nhận rằng tha thứ cho bản thân mình cho điều này sẽ có lợi cho người khác, bởi vì:

Tha thứ cho bản thân mình có thể được hưởng lợi những người khác bằng cách giúp bạn trở thành cha mẹ tốt, một người bạn chu đáo hơn, một người biết lắng nghe tốt hơn, và người biết tha thứ hơn. Bạn có thể có ít sự hấp thụ và quan tâm hơn đến những người khác. Bạn có thể trở nên ít khó khăn và có nhiều cách để yêu cầu. Chọn một ví dụ về một lợi ích cho những người khác mà có khả năng thực sự quan trọng đối với những người xung quanh bạn.

Ví dụ; Tôi sẽ dễ chịu hơn là xung quanh (ít gắt gỏng, chua và chán nản), tôi sẽ trở nên tốt bụng và yêu thương nhiều hơn. Tôi sẽ có nhiều thứ để cho hơn.

Bước 4:
Tôi cam kết tha thứ cho bản thân mình cho _________________ và tôi chấp nhận hòa bình và tự do mà sự tha thứ mang lại.

Cũng như, hoặc thay thế, hòa bình và tự do mà bạn có thể liệt kê những lợi ích cụ thể. Bạn cũng có thể bao gồm lợi ích mà những người khác sẽ nhận được quá từ những thay đổi xảy ra bên trong bạn như bạn học cách tha thứ cho chính mình. Thường thì những lợi ích bạn nhận được hưởng lợi trực tiếp những người khác. Nếu bạn trở thành một người hạnh phúc hơn, hoặc một nhân viên tốt hơn, nhiều người khác xung quanh bạn được hưởng lợi từ đó. Nhận thức được những lợi ích cho người khác, khi chúng ta làm những bước tha thứ, có thể giúp làm cho đi dễ dàng hơn để tha thứ cho chính mình.


Ví dụ:

1. Tôi cam kết tha thứ cho bản thân mình để có được tức giận với vợ / chồng, để tôi tự do để sống theo tiềm năng đầy đủ của tôi và có thể trở thành một đối tác yêu thương nhiều hơn.

2. Tôi cam kết tha thứ cho bản thân mình cho mất công việc của tôi, để tôi có thể di chuyển trên và tìm một công việc tốt hơn với giúp tôi có nhiều lợi ích cho bản thân mình và gia đình tôi.

Rất có lợi nếu làm điều đó bằng bằng văn bản lần đầu tiên. Bắt đầu với những điều nhỏ nhặt, mặc dù bạn sẽ thấy rằng với sự tha thứ không có những thứ nhỏ. Ngay cả tha thứ cho chính mình cho những gì có vẻ như một, điều nhỏ nhỏ mà đã xảy ra từ lâu có thể gây ra những thay đổi lớn. Làm đi làm lại các bước ít nhất một vài lần và bạn sẽ thấy khả năng và năng lực để tha thứ cho xây dựng bên trong bạn khi bạn làm như vậy. Thêm nữa, thay đổi giúp bạn tận dụng (nếu bạn muốn) như bạn đi xung quanh. Nán lại trên các bước mà bạn cảm thấy sự việc đã được giải quyết.

Tất nhiên không ai trong số này không bao gồm việc thay đổi hoặc xin lỗi, nơi này là khả thi và có thể hữu ích; miễn là làm như vậy sẽ không làm cho những người khác liên quan đến đau nhiều hơn. Nếu bạn yêu cầu cho sự việc một số suy nghĩ và cảm nhận về những gì là đúng, bạn sẽ sớm nhận được một số ý tưởng như những gì để làm. Nếu nó không phải là có thể đền bù; sau đó sống cuộc sống của bạn là tốt nhất bạn có thể. Hãy xem xét những điều tốt đẹp bạn có thể làm; chứ không phải là những điều xấu bạn không thể hoàn thành.

 

Tải về miễn phí Ebook

Bốn bước để tha thứ ebook

Bốn bước để tha thứ

 

Bốn bước để tha thứ PDF

Bốn bước để tha thứ KINDLE

Bốn bước để tha thứ EPUB

Bốn bước để tha thứ
Cách hay để tìm đến tự do, hạnh phúc và thành công.
William Martin Fergus

ISBN: 978-1-942574-70-5

facebooktwitterlinkedinrssyoutube
Follow
facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Share